+ DÂY CẤP NƯỚC, MỘT CHI TIẾT ÍT NGƯỜI ĐỂ Ý

Chắc hẳn nhiều người đã từng tự đi mua các sản phẩm sen vòi để trang bị cho phòng tắm của gia đình mình. Khi đi mua các sản phẩm sen vòi, các bạn thường để tâm đến việc tham khảo và tìm hiểu về kiểu dáng, độ bền và chất lượng của bản thân sản phẩm chính là sen vòi, và hay bỏ qua việc tìm hiểu một chi tiết phụ đó là dây cấp nước đi kèm với sản phẩm sen vòi đó.

Mặc dù là chi tiết phụ, nhưng nó là một chi tiết rất quan trọng. Tại sao vậy? Bởi vì có thể có nhiều rắc rối liên quan đến chi tiết này trong quá trình sử dụng, đó là: an toàn sức khỏe, khả năng chịu áp lực, khả năng chống rỉ sét, khả năng chống rò rỉ nước và sự thuận tiện khi tháo lắp.

Những dấu hiệu sau đây cho thấy có thể dây cấp nước kèm theo sản phẩm sen vòi mà các bạn mua có chất lượng không tốt đó là:

-         Dây có mùi cao su rất nặng: điều này cho biết là lõi của dây cấp nước là loại cao su chất lượng kém, độ bền cơ tính không tốt, nhanh mủn nên tuổi thọ không cao, không đảm bảo an toàn vệ sinh.

-         Bện sợi chịu áp bọc bên ngoài của dây cấp không sáng bóng, điều này cho thấy sợi bọc không phải là sợi inox chất lượng tốt, nên dễ bị rỉ sét. Nếu sợi bọc có màu trắng đục, thì có thể đó là sợi nhôm chứ không phải sợi inox, nên khi sử dụng nhanh bị oxy hóa và cơ tính của nhôm thấp nên khả năng chịu áp của dây cũng kém. Một số trường hợp, nhà sản xuất bọc thêm ra bên ngoài lớp bện sợi chịu áp một lớp PVC trong để tạo ra ảo giác là dây chất lượng tốt. Nhưng thực tình loại dây này làm cho khách hàng không có khả năng phát hiện bện sợi bên trong là dây nhôm hay inox (thông thường là bện sợi dây nhôm) và khách hàng cũng khó phát hiện được mùi của vật liệu lõi  bên trong dây.


      - Lõi hai đầu dây cấp đôi khi không được làm bằng bằng đồng thau mà là được làm giả bằng lõi nhôm được mạ một lớp đồng màu vàng. Nếu quan sát kỹ thì thấy màu vàng trên bề mặt của lõi là dạng lớp mạ chứ không phải bề mặt đồng được gia công cắt gọt. Màu của loại lõi nhôm nhuộm màu đồng thường có màu vàng ánh trắng (mặt cắt màu trắng cho thấy lõi này được làm từ nhôm).

          

-         Ép đầu cốt của dây có thể bị làm bằng tôn hoặc nhôm chứ không phải bằng inox, nên nhanh bị rỉ sét.

-         Ốc đầu dây cấp có thể không được làm bằng hợp kim nhôm kẽm, cơ tính yếu, sau đó được mạ bóng nên rất khó phân biệt. Khi sử dụng thì ốc nhanh bị  rỉ sét, và gây rò rỉ và bó kẹt khi tháo lắp.

(Niaki)


 Công ty Cổ phần NIAKI
Địa chỉ: KCN Tân Quang - Văn Lâm - Hưng Yên
Điện thoại: 03213791780 - Fax: 03213791781
Website: http://niaki.vn - Email:infor@niaki.com.vn
Chi nhánh Công ty Cổ phần Niaki Hà Nội và Showroom
Địa chỉ : 16 Lạc Trung - Q. Hai Bà Trưng - TP. Hà Nội
Điện thoại : 0243.633.0242 - Hotline: 088.615.9779